Hướng dẫn dành cho tân thủ chơi Stardew Valley (P1)

Stardew Valley – một game nông trại nhập vai thú vị có sẵn trên Android, máy tính bảng và Chromebook. Nếu bạn đã từng là một fan hâm mộ lớn của trò chơi Mobile Farm, thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua Stardew Valley. Trò chơi có đồ họa đẹp, lối chơi thú vị, hàng tấn nhiệm vụ để khám phá.

Mặc dù chế độ Nhiều người chơi vẫn đang được tiến hành. Stardew Valley Mobile vẫn tạo ra hiệu ứng lớn khi mang lại chính xác trải nghiệm tuyệt vời của phiên bản PC. Bài viết này sẽ dạy cho bạn một số thủ thuật hay để làm chủ Stardew Valley, ngay cả khi bạn là người chơi mới.

Mẹo khi chơi Stardew Valley

Cách chuyển dữ diệu game từ PC sang Android

Quá trình chuyển đổi dữ liệu rất đơn giản, chỉ cần một vài bước. Trước tiên, bạn cần tệp lưu hiện tại:

  • Trên PC, mở File Explorer và gõ: % AppData% StardewValleySaves vào thanh địa chỉ.
  • Trên máy Mac, mở Finder > Go > Chuyển đến thư mục, sau đó nhập: ~ / .config / StardewValley / Saving.

Bạn sẽ tìm thấy thư mục chứa tên nhân vật và rất nhiều số. Tạo một bản sao của thư mục này. Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính thông qua cáp UBS tương thích và thay đổi trạng thái thông báo từ USB MTP sang Truyền tệp.

Truy cập bộ nhớ trong thiết bị của bạn tại Thiết bị và ổ đĩa PC. Nếu bạn đang sử dụng Mac OS, bạn có thể thử Chuyển tệp Android. Bây giờ, dán thư mục mà bạn đã sao chép ở bước trước vào thư mục của Stardew Valley, nằm trong menu gốc của bộ nhớ điện thoại.

Nếu thư mục này không có sẵn, bạn có thể sửa nó bằng cách mở lại trò chơi và thoát khỏi nó ngay lập tức sau đó. Lần tới khi bạn mở Stardew Valley, bạn sẽ thấy rằng dữ liệu trò chơi đã lưu trên PC / Mac đã được nhập.

Chọn cây trồng tốt nhất

Mặc dù có nhiều cách để kiếm tiền ở Stardew Valley, nguồn thu nhập chính của bạn chủ yếu đến từ việc thu hoạch mùa màng và chăn nuôi. Để biết hạt giống nào mang lại lợi nhuận lớn nhất, bạn phải thử và chấp nhận rủi ro. Đừng lo lắng, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn.

Những cây tốt nhất ở Thung lũng Stardew thay đổi theo mùa. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn trồng hạt giống mùa hè vào mùa xuân, nó sẽ không phát triển.

Ngoài ra, hãy chắc chắn sử dụng thùng để bảo quản mứt và nước trái cây. Chúng được làm từ các sản phẩm bạn thu hoạch. Những điều này có thể mang lại cho bạn một thu nhập lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán chúng làm nguyên liệu thô, đây là danh sách các loại cây trồng theo mùa tốt nhất mà chúng tôi đề xuất:

  • Cây trồng mùa xuân: Dâu tây (chỉ vào dịp lễ Phục sinh), Súp lơ, Khoai tây, Đại hoàng (mua tại cửa hàng Oasis).
  • Cây trồng mùa hè: Blueberry, Carambola (Oasis shop), Fruit melon, Hops, bắp cải đỏ(chỉ trong năm thứ hai).
  • Cây trồng mùa thu – Hạt hiếm (mua từ Gypsy Wagon), Cranberry, Pumpkin, Nho. Cây mùa xuân: Dâu tây (chỉ dành cho lễ Phục sinh), Súp lơ, Khoai tây, Đại hoàng (mua tại cửa hàng Oasis).
  • Cây trồng mùa hè: Blueberry, Carambola (Oasis shop), Fruit melon, Hops, Red bắp cải (chỉ trong năm thứ hai).
  • Cây trồng mùa thu – Hạt hiếm (mua từ Gypsy Wagon), Cranberry, Pumpkin, Nho.

Lập kế hoạch của bạn theo từng mùa

Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận ở Stardew Valley, bạn cần cẩn thận khi mua và trồng hạt giống. Không giống như đời thực, thời gian ở Thung lũng Stardew trôi qua nhanh hơn.

Mỗi mùa chỉ kéo dài 28 ngày. Khi thời tiết thay đổi, vụ mùa mà bạn trồng ở mùa trước sẽ khô héo và chết ngay lập tức. Hãy nhớ rằng một số hạt giống (như dâu tây) phải mất vài tuần để phát triển đầy đủ để thu hoạch.

Vì vậy, nếu chỉ còn vài ngày nữa là đến mùa mới, bạn không nên gieo những hạt giống này. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chúng cho năm tới.

Ví dụ, Dâu tây, mặc dù được trồng tốt nhất vào mùa xuân, nhưng chỉ có thể được mua vào Lễ Phục sinh. Lễ hội này diễn ra vào cuối mùa xuân nên bạn chỉ có đủ thời gian để trồng và thu hoạch một vụ dâu tây. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ tiền tiết kiệm, bạn có thể lưu trữ hạt dâu tây trong năm thứ hai để có được lượng vàng tối đa từ loại quả này.

Cách khôi phục trung tâm cộng đồng

Xây dựng lại Trung tâm cộng đồng là một trong những mục tiêu quan trọng bạn cần thực hiện ở Stardew Valley. Đừng bán nó cho Joja Mart, vì nó thực sự không đáng. Để thực hiện nhiệm vụ này, bạn cần hoàn thành Gói theo yêu cầu của Junimo (một sinh vật lạ). Sau đó, bạn có thể tân trang lại từng phòng trong Trung tâm cộng đồng.

Để hoàn thành Bundle, sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó, bạn nên ưu tiên một số phòng và Gói nhất định. Bởi vì không phải tất cả đều mang lại giải thưởng giống nhau.

Nhiệm vụ quan trọng nhất cần hoàn thành là sửa chữa Phòng Nồi hơi để đưa các toa xe trở lại. Nó cho phép bạn di chuyển nhanh chóng giữa các mỏ, trạm xe buýt, mỏ đá và bên phải thị trấn.

Thời gian quý báu của bạn trong khi bỏ qua các khu vực sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn trong ngày để hoàn thành các nhiệm vụ khác. Nhà kính là phần thưởng quan trọng nhất bạn sẽ có nếu hoàn thành nhiệm vụ Pantry Bundle. Mỗi hạt giống được trồng ở đây có thể phát triển tốt mà không quan tâm đến thời tiết. Điều này có nghĩa là bạn có thể trồng dâu tây ở đây bất cứ lúc nào trong năm.

Sửa chữa xe buýt (Vault Bundle) là một phần thưởng khác. Nó cho phép bạn truy cập Oasis để mua hạt giống độc đáo.

Tương tác với bạn bè

Đừng quá ám ảnh với cách duy trì hoạt động của trang trại. Bạn có một thị trấn lớn để khám phá với nhiều cư dân kỳ lạ nhưng thú vị để kết bạn. Bạn thậm chí có thể bắt đầu một mối tình lãng mạn với một số nhân vật. Nếu bạn thực sự hòa hợp với ai đó, bạn có thể kết hôn và xây dựng gia đình.

Ngoài câu chuyện, làm quen với hàng xóm cũng giúp bạn nhận được nhiều giải thưởng hữu ích khi đạt đến một mức độ tình bạn nhất định. Giải thưởng sẽ được chuyển đến hộp thư. Trái tim là thước đo của tình bạn. Mỗi cư dân có 10 trái tim. Nếu bạn quyết định kết hôn, vợ bạn sẽ có thêm hai trái tim và tất cả 12 ô sẽ được lấp đầy. Bạn sẽ sở hữu Stardrop, giúp kéo dài vĩnh viễn đồng hồ năng lượng.

Có nhiều cách để tăng số lượng trái tim với mỗi dân làng. Bạn chỉ cần nói chuyện hoặc tặng quà cho họ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu một chút về món quà và chắc chắn rằng họ thích nó nếu được tặng. Bạn cũng sẽ nhận được điểm thưởng của mình nếu bạn tặng quà cho dân làng vào ngày sinh nhật của họ (hiển thị trên lịch của Pierre bên ngoài cửa hàng).

Tổng kết

Do bài viết đã quá dài nên phần tiếp theo sẽ tiếp tục được đăng nhé anh em (xem ngay). Còn bạn nào có câu hỏi gì thì cứ comment, minh sẽ giải đáp tất cả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *