Mẹo tân thủ khi chơi Stardew Valley (phần 2)

Mình sẽ tiếp tục series hướng dẫn dành cho tân thủ chơi game nhé, các bạn có thể xem phần một của tựa game này ở đây nhé.

Những Mẹo chơi cho người Mới (tiếp)

Đi ngủ đúng giờ

Đừng thức khuya! Đốt đèn dầu vào nửa đêm có thể là một cách thú vị (đặc biệt là khi bạn làm việc trơn tru trong hầm mỏ), nhưng nếu bạn không đi ngủ đúng giờ, năng lượng cho ngày hôm sau sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Do đó, bạn luôn phải đi ngủ trước 12 giờ đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thức dậy với một thanh năng lượng đầy đủ. Nếu bạn không ngủ lúc 2 giờ sáng, bạn sẽ hoàn toàn bất tỉnh. Khi bạn thức dậy, thanh năng lượng chỉ còn lại một nửa.

Chọn nghề một cách khôn ngoan

Không chỉ là một game nông trại đơn giản, Stardew Valley đã tạo ra một game nhập vai nhỏ. Nó có một hệ thống nâng cấp cho 5 kỹ năng nhân vật. Họ là trồng trọt, khai thác, chăn nuôi, đánh cá và chiến đấu. Mỗi kỹ năng sẽ cung cấp cho bạn các vật phẩm mới, cải thiện khả năng cho từng cấp độ đến mức tối đa: 10. Bạn nên chọn một nghề nghiệp phù hợp với lối chơi cá nhân của bạn. Ví dụ, ở cấp 5, bạn có thể chọn giá bán cá tăng từ 25% hoặc vật liệu giỏ cua thấp hơn. Nếu bạn không quan tâm đến việc làm giỏ cua, hãy chọn câu cá hoặc các công việc khác.

Nếu bạn đổi ý sau này, bạn có thể chuyển đổi công việc bằng cách đến Tượng không chắc chắn sau khi có quyền truy cập vào Hệ thống thoát nước. Tính năng này có giá 10.000g và chỉ có thể được chọn một lần mỗi ngày.

Xem tivi mỗi sáng

Điều quan trọng nhất để làm khi thức dậy ở Stardew Valley là gì? Không cần đánh răng hoặc rửa mặt, nhưng bật TV để xem chương trình nào có sẵn. Nghe có vẻ lạ đúng không? Nhưng xem TV trong trò chơi Stardew Valley thực sự hữu ích. Ngoài các mẹo về thức ăn động vật và công thức nấu ăn mới, TV cũng cho bạn biết May mắn hôm nay là gì. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ ở Thung lũng Stardew, bao gồm cơ hội nhân đôi vụ mùa, nhận kho báu trong khi câu cá và tìm vật phẩm quý hiếm ở Mỏ.

TV cũng cho bạn biết về thời tiết của ngày hôm sau. Do đó, bạn sẽ biết khi nào trời mưa để lên kế hoạch cho phù hợp, đặc biệt là khi bạn cần chăm sóc cây.

Chỉ nâng cấp công cụ khi cần

Nhắc đến công cụ nâng cấp, đừng đưa nó cho thợ rèn nếu bạn không chắc bạn cần nó. Bạn nên ưu tiên chọn, rìu và dụng cụ tưới nước vì bạn sẽ thường phải sử dụng chúng.

Sống sót trong mỏ

Trải nghiệm thế giới Thung lũng Stardew gần như yên bình, ngoại trừ trong các mỏ. Mỏ là một loạt các ngục tối được tạo ngẫu nhiên, chứa đầy quặng và đá quý. Thật không may, chúng cũng là nhà của quái vật, sẵn sàng tấn công khi bạn lọt vào tầm ngắm của chúng.

Nhưng cuộc tấn công bất ngờ trong Mines sẽ đưa bạn từ tầng cao nhất xuống tầng dưới cùng của tầng 120. Bạn chỉ có thể đi đến tầng tiếp theo bằng cách tìm cái thang ẩn trong một số tảng đá. Càng vào sâu trong ngục tối, bạn sẽ nhận được phần thưởng tốt hơn. Tất nhiên, kẻ thù cũng mạnh hơn.

Trong chế độ này, thời gian cũng là kẻ thù của bạn khi bạn cần ra ngoài và trở về nhà trước khi kết thúc ngày. Nếu bạn mất ý thức trong Mỏ, bạn sẽ mất hầu hết hoặc tất cả tài sản bạn đã kiếm được. Ngược lại, mỗi lần bạn vượt qua 5 tầng, bạn sẽ có cơ hội mở khóa lối tắt lên cầu thang lên tầng trên cùng.

Cuộc chiến của Stardew Valley chỉ là một nhát chém đến chết nhưng trên di động trở nên khó khăn hơn một chút. Điều khiển mặc định sẽ tự động tấn công kẻ thù gần bạn. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra các điều khiển khác khi chiến đấu. Chức năng tấn công tự động có hiệu quả với quái vật cấp thấp, nhưng kẻ thù khó đòi hỏi chiến thuật khôn ngoan hơn.

Bạn nên mang theo thức ăn khi khám phá Mỏ. Ngăn chặn thực phẩm sẽ giúp bạn duy trì năng lượng hoặc sức khỏe đầy đủ, tăng cơ hội đạt được nhiều cột mốc hơn. Nếu không, thật dễ dàng để bạn vội vã rời khỏi mỏ.

Bạn cũng có thể sử dụng menu chế tạo trong Mỏ. Nếu bạn đang cố gắng tìm một cái thang, hãy sử dụng một quả bom mà phá vỡ một tảng đá. Nếu có 100 viên đá trong tay, bạn thậm chí có thể xây dựng một cái thang lên cấp độ tiếp theo.

 

Đây là những trò chơi Stardew Valley đơn giản để chơi cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *